Tour du lịch Mytour

Đà Nẵng triển khai kế hoạch phát triển du lịch Sơn Trà

06/03/2017 706 lượt xem

Thiên nhiên đã ban tặng cho Sơn Trà những tài sản vô giá: đó là bán đảo Sơn Trà thơ mộng, bãi biển dài được mệnh danh một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh, vùng đất có núi, có sông, có biển thì lãnh đạo và người dân Sơn Trà cần cố gắng giữ gìn và khai thác có hiệu quả, làm sao để phát triển Sơn Trà thành một điểm đến hấp dẫn và an toàn về du lịch không chỉ của TP Đà Nẵng mà của cả nước.

Nằm về phía Đông TP Đà Nẵng, quận Sơn Trà giáp sông, biển về cả ba hướng: đông, bắc, tây, là cửa ngõ nhìn ra biển Đông của TP với chiều dài bờ biển hơn 30km; có bán đảo Sơn Trà với vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, quốc phòng - an ninh của TP Đà Nẵng. Đến Sơn Trà, du khách có thể hình dung và cảm nhận rõ nét nhất về hình ảnh "Núi trong lòng thành phố, phố trong lòng biển khơi" như lời một bài hát được người Đà Nẵng yêu thích...
 
Bán đảo Sơn Trà với vị trí đặc biệt quan trọng
 
 
Huy động tốt các nguồn lực để phát triển hạ tầng đô thị 
 
Theo bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà thì dấu ấn rõ nét nhất trong phát triển KT-XH của quận Sơn Trà 20 năm qua là công tác quy hoạch, đầu tư phát triển hạ tầng đô thị. Trong  20 năm qua, quận tiến hành tổ chức công bố quy hoạch, giao mốc, quản lý và lưu trữ hồ sơ quy hoạch của 426 dự án với tổng vốn đầu tư  hơn 21.518 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 2007-2016 là hơn 18.600 tỷ đồng, so với giai đoạn 1997- 2006 tăng 6,4 lần. Các nguồn vốn đó đã góp phần nhanh chóng cải tạo diện mạo quận Sơn Trà từ "nhà không số, phố không tên" trở thành một khu đô thị mới khang trang, sạch đẹp và văn minh. Nếu như những năm 1997 về trước, hầu hết các con đường trong khu dân cư ở Sơn Trà đều là đường đất cát và đá dăm, không có hệ thống thoát nước và điện chiếu sáng thì đến nay, hạ tầng đô thị quận ngày càng hoàn thiện, hiện đại với nhiều cây cầu mới được xây dựng như: cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Thuận Phước, nối Sơn Trà với trung tâm TP Đà Nẵng.
 
Những khoảnh khắc xinh đẹp, làm lay động lòng người của hình ảnh du lịch Đà Nẵng khiến ai cũng mê đắm.
 
Nhanh chóng cải tạo diện mạo quận Sơn Trà 
 
Trên địa bàn quận, hàng loạt tuyến giao thông huyết mạch như: Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền, đường ven biển Hoàng Sa-Trường Sa và  hàng chục tuyến đường ngang với mặt cắt hàng chục mét như: Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Thoại, Nguyễn Huy Chương... đang dần được phủ kín bằng những khách sạn, những ngôi nhà cao tầng, hiện đại đã làm nên một Sơn Trà khác biệt hoàn toàn với quá khứ cách đó 20 năm. Hàng loạt dự án phát triển kinh tế - du lịch, dân sinh như nâng cấp mở rộng Cảng Tiên Sa, đường bao quanh và các dự án du lịch sinh thái tại Bán đảo Sơn Trà, Âu thuyền Thọ Quang, Cụm dịch vụ thủy sản Thọ Quang, hàng chục công trình giáo dục, y tế, khu vui chơi, chợ và sự hình thành các khu dân cư mới Mân Thái, Phước Mỹ, An Hải Bắc, Thọ Quang, đặc biệt là dự án xóa nhà chồ Nại Hiên Đông... đã tạo cho Sơn Trà một hình ảnh đô thị mới năng động, hiện đại phía đông thành phố.
 
Nổi bật trong phát triển hạ tầng cơ sở là quận đã có nhiều chính sách khuyến khích đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng theo phương châm "nhà nước và nhân dân cùng làm".  Ngoài đóng góp bằng tiền của, nhân dân còn tự nguyện tháo dỡ tường rào, cổng ngõ, đất đai với trị giá hàng trăm tỷ đồng như đường Lê Hữu Trác, một số tuyến đường nội bộ phường An Hải Đông... mà không nhận tiền đền bù, góp phần cùng địa phương chỉnh trang đô thị theo hướng ngày càng văn minh, hiện đại. 20 năm qua, Q. Sơn Trà đã triển khai hơn 150 dự án của trung ương và thành phố, trong đó hơn 17.000  hộ dân phải di dời, giải tỏa nhưng đều đảm bảo sự đồng thuận và tiến độ kế hoạch của thành phố, không để xảy ra điểm nóng.
 
Hành trình khám phá Sơn Trà
 
Điểm đến hấp dẫn về du lịch
 
Với sự phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng, vài năm trở  lại đây, Sơn Trà được biết đến là một địa chỉ du lịch hấp dẫn của TP Đà Nẵng.  Năm 1997, trong cơ cấu kinh tế của quận, ngành Thủy sản - Nông - Lâm chiếm hơn 11%, ngành Công nghiệp - Xây dựng chiếm hơn 54 và ngành dịch vụ có tỷ trọng 34% thì  đến năm 2016 tỷ trọng các ngành Nông nghiệp chỉ còn 4,7%, ngành Công nghiệp - Xây dựng 29,75% và ngành dịch vụ chiếm tới hơn 65%. Lĩnh vực dịch vụ du lịch phát triển mạnh đã làm thay đổi bộ mặt của quận Sơn Trà, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ  năm 2016 tăng gấp 20 lần so với năm 1997, trong đó dịch vụ du lịch  trở thành ngành kinh tế chủ đạo của quận. Với lợi thế bãi biển đẹp, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc của bán đảo Sơn Trà cùng các điểm đến hấp dẫn, hoạt động du lịch phong phú, hạ tầng cơ sở hoàn thiện hiện đại, đến nay trên địa bàn quận có 172 khách sạn,  khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế như Intercontinental, Sơn Trà Resort and Spa, khu du lịch Biển Đông..., hàng trăm cơ sở dịch vụ ăn uống phát triển nhanh dọc theo các tuyến đường ven biển như Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng, Hồ Nghinh... bình quân hàng năm thu hút hơn 500.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.
 
Đến Sơn Trà thì bạn đừng quên ghé thăm đỉnh Bàn Cờ, một điểm đến vô cùng hấp dẫn du khách, cho ta cái nhìn toàn cảnh về thành phố Đà Nẵng và cảng Tiên Sa.
 
Tham quan, nghỉ dưỡng ở Sơn Trà
 
Thiên nhiên đã ban tặng cho  Sơn Trà những tài sản vô giá: đó là bán đảo Sơn Trà thơ mộng, bãi biển dài được mệnh danh  một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh, vùng đất có núi, có sông, có biển thì lãnh đạo và người dân Sơn Trà cần cố gắng giữ gìn và khai thác có hiệu quả, làm sao để phát triển Sơn Trà thành một điểm đến hấp dẫn và an toàn về du lịch không chỉ của TP Đà Nẵng mà của cả nước.

Đăng ký email

Đăng ký nhận tin giá tốt từ King Travel để không bỏ lỡ cơ hội du lịch giá rẻ

0905 486 515
#
Tư vấn chương trình tour
captcha
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
    • Đặt tour 0905 486 515
    • Đặt tour 0905 486 515