Tour du lịch Mytour

Cẩm Nang Du Lịch Đà Nẵng Có Thể Bạn Đang Cần

28/02/2017 1494 lượt xem

Đi du lịch Đà Nẵng cũng vậy, vẫn biết có Tour, có hướng dẫn viên, có những người bạn đồng hành nhưng những điều cơ bản nhất bạn cũng đều nên biết rõ nhất để có những trải nghiệm tuyệt vời và nằm trong lộ trình của bản thân. Sau đây là cẩm nang bạn nên mang theo người khi du lịch Đà Nẵng, hãy ghi nhớ nhé!

Bất cứ ai cũng luôn luôn tồn tại ý thức bảo vệ bản thân nhất định, dù trong bất cứ trường hợp nào bạn cũng cần có những kiến thức cơ bản nhất. Đi du lịch Đà Nẵng cũng vậy, vẫn biết có Tour, có hướng dẫn viên, có những người bạn đồng hành nhưng những điều cơ bản nhất bạn cũng đều nên biết rõ nhất để có những trải nghiệm tuyệt vời và nằm trong lộ trình của bản thân. Sau đây là cẩm nang du lịch Đà Nẵng bạn nên mang theo người, hãy ghi nhớ nhé!

Bỏ qua những thứ mất tiền lãng phí

Những thứ mà bạn sẽ mua, sẽ ăn, sẽ sử dụng khi đi du lịch, khi đó bạn thấy hợp lí nhưng sau nghĩ lại thì nó thật vô ích và khá lãng phí tiền của. Ví dụ:
 
+ Ăn những món đã có ở nhà: Giá cả đắt đỏ, mùi vị cũng giống như ở địa phương nhưng được cộp mác dành cho khách du lịch.
 
Hạn chế mua những thứ không cần thiết khi đến các khu du lịch
 
+ Mua áo phông/hàng nhái/mặt hàng vô ích: Những lúc đi cùng đoàn du lịch bạn sẽ thấy có chút thú vị và giá phải chăng, tuy nhiên sau chuyến đi có lẽ bạn sẽ suy nghĩ lại vì chẳng bao giờ đụng đến chúng nữa.
 
+ Mua đồ ăn ở những trung tâm du lịch: Thật lãng phí với chi phí giá quá đắt đỏ. Do đó, bạn nên mua ở những hàng quán địa phương hoặc chuẩn bị từ nhà đi.
 
+ Đi taxi: Đi du lịch bạn cũng nên có trải nghiệm mới, việc ngồi taxi 1 đến 2 lần khi đến sân bay là hợp lí nhưng nếu bạn du lịch mà cứ đi taxi thì thật lãng phí.
 
+ Đưa theo sách hướng dẫn: Thực tế là quá phi thực tế, thời đại công nghệ nếu bạn cứ xách quyển sách hướng dẫn về du lịch thì sẽ không hay tí nào. Do đó, bạn có thể đọc tham khảo chứ không nên mang theo.
 
Có phải bạn băn khoăn tại sao nhiều người đi du lịch chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ trong khi mình lại cần nhiều tiền hơn? Vậy thì hãy xem Bí quyết đi du lịch đà nẵng tự túc tiết kiệm nhất

Giảm tải chi phí đi lại

Nếu đáp chuyến bay xuống sân bay Đà Nẵng, bạn chỉ mất khoảng 50.000 ngàn để tới cầu sông Hàn. Dịch vụ xe ôm khoảng 50-70 ngàn từ ga tàu/bến xe/sân bay để đến địa điểm bạn muốn đến trong thành phố.
Nếu đi xe Bus thì giá 18-20 ngàn/1 chuyến.
 
cuon cam nang du lich khi den Da Nang
Tìm cách giảm chi phí vận chuyển khi đi du lịch

Ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý

Càng xa trung tâm thì đồ ăn và chỗ nghỉ cũng rẻ, bạn sẽ ít bị chặt chém nếu bạn tỏ vẻ biết giá trước rồi. Bạn nên nói giọng phổ thông tránh việc bị các chủ quán biết được người ở nơi khác tới. Thực tế giá cả ăn uống cũng như các dịch vụ ở Đà Nẵng khá rẻ, với khoảng 10 ngàn bạn có một bát hủ tiếu/mì quảng/bánh canh thơm lừng. Suất cơm giá 15 ngàn. Ăn nhậu khoảng 200 ngàn là tẹt ga.
 
Ăn các món ngon khi đi du lịch Đà Nẵng
 
Bạn nên tham khảo giá đặt phòng khách sạn online hoặc nhà nghỉ trước khi đến du lịch thì sẽ tránh được những trường hợp bị chém giá.
 
Trên đây là những cẩm nang du lịch trong các chuyến du lịch Đà Nẵng nói riêng và các chuyến du lịch nói chung. Nếu bạn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng thì rất tốt cho chuyến đi. Vì dù có những sự cố nào xảy ra thì bạn đều có thể ứng phó được. Do đó bạn hãy ghi nhớ nhé, hãy chuẩn bị cho bản thân những kiến thức cơ bản nhất khi đi du lịch nhé!
 
Thùy Liên

Đăng ký email

Đăng ký nhận tin giá tốt từ King Travel để không bỏ lỡ cơ hội du lịch giá rẻ

0905 486 515
#
Tư vấn chương trình tour
captcha
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
    • Đặt tour 0905 486 515
    • Đặt tour 0905 486 515