Tour du lịch Mytour

Cù Lao Chàm Vẫn Là Điểm Cực Kỳ Hấp Dẫn Du Khách

06/03/2017 773 lượt xem

Dù vẫn được coi là một hòn ngọc thô, nhưng cho đến nay, bằng vẻ đẹp từ cảnh sắc thiên nhiên và cả giá trị văn hóa xa xưa được lưu truyền lại thì khám phá Cù Lao Chàm với tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày cực kỳ có giá trị hấp dẫn du khách gần xa đến tham quan và khám phá. 
 
 Du lịch đảo Cù Lao Chàm
 
Cù Lao Chàm thuộc Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam, cách biển Cửa Đại 15 km. Nơi đây gồm 8 đảo là Hòn Lao, Dài, Mồ, Khô Mẹ, Khô Con, Lá, Tai, Ông. Nhiều du khách sau khi thăm thú phổ cổ Hội An thường tới cụm đảo này để tận hưởng vẻ đẹp yên bình, hoang sơ của thiên nhiên. Ngoài tài sản mà bà mẹ thiên nhiên ban tặng thì Cù Lao Chàm còn được biết đến là nơi lưu giữ những nét văn hóa truyền thống Sa Huỳnh, minh chứng cho thời kỳ dân bám biển lập nghiệp tại nhà bảo tàng biển Cù Lao Chàm
 

Thời gian lý tưởng để du lịch đảo Cù Lao Chàm

 
Tháng 3 – 8 hàng năm là thời điểm phù hợp cho chuyến tham quan. Lúc này, thời tiết ấm, nắng vàng, trong và biển lặng. Không nên đi vào các tháng còn lại vì có bão, biển động, đảo trở thành khu vực bị cô lập.
 
Nếu muốn kết hợp chuyến đi của mình với việc tham quan đèn lồng phố cổ Hội An thì các bạn nên đi vào ngày rằm các tháng âm lịch. Nhưng lưu ý ngày 14 phố cổ lung linh hơn ngày 15 nhiều.
 
Hoặc nếu muốn tham gia vào văn hóa tín ngưỡng của cư dân trên đào thì các bạn có thể chọn đi vào dịp lễ hội như: Lễ hội Cầu Ngư (ngày 3-4 tháng 4 âm lịch) hay Lễ giỗ Tổ nghề Yến (ngày 9-10 tháng 3 âm lịch).
Di chuyển tại Cù Lao Chàm
 
Phương tiện di chuyển cơ động nhất trên đảo là xe máy. Bạn thuê tại các nhà nghỉ trên đảo với giá 80.000 – 200.000 đồng một ngày.
Ngoài ra, bạn có thể tham quan các đảo bằng thuyền với mức giá 500.000 – 1.500.000 đồng một lần. Các thuyền này đều gồm dịch vụ lặn biển ngắm san hô.Nghỉ ngơi ở đâu trên đảo Cù Lao Chàm.
 
Nhà nghỉ ở đây chủ yếu dạng homestay, tập trung tại Bãi Làng, Bãi Hương. Một phòng hai người có giá 150.000 đồng. Nếu thuê lẻ, giá khoảng 50.000 – 100.000 đồng một người.
 
Du lịch lặn biển tại Cù Lao Chàm
 
Lưu ý: Bãi Làng là nơi cập bến của tàu gỗ, Bãi Hương là ca nô. Tùy phương tiện di chuyển, bạn có thể chọn nhà nghỉ gần khu vực cập bến.
 
Ngoài ra, nếu thích hòa mình với thiên nhiên, bạn có thể cắm trại tại tại Bãi Ông, Bãi Hương, Bãi Bìm. Lều bạt thuê của người dân trên đảo với giá 150.000 đồng một chiếc. 
 
Các du khách sau khi đến với Cù Lao Chàm đã nhận xét rằng đây là một trong những địa điểm du lịch tại Quảng Nam cực kỳ hấp dẫn đối với rất nhiều du khách trong và ngoài nước mỗi khi tới Hội An. 

Đăng ký email

Đăng ký nhận tin giá tốt từ King Travel để không bỏ lỡ cơ hội du lịch giá rẻ

0905 486 515
#
Tư vấn chương trình tour
captcha
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
    • Đặt tour 0905 486 515
    • Đặt tour 0905 486 515