Tour du lịch Mytour

Khám Phá Thiên Nhiên Kì Thú Phong Nha Kẻ Bàng

11/03/2017 643 lượt xem

Nằm ở miền Trung Việt Nam, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới 50 km về phía Tây Bắc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 500 km về phía Nam, Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng được UNESCO vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí viii - giá trị địa chất, địa mạo (2003); tiêu chí ix và x -  sinh thái và đa dạng sinh học (2015)
 
 Vườn Quốc gia Phong Nha -  Kẻ Bàng
 
Phong Nha - Kẻ Bàng là một thắng cảnh thiên nhiên mà tạo hoá đã ban tặng cho người dân nơi đây, là một trong những điểm du lịch tại Quảng Bình hấp dẫn nhiều du khách, một mảnh đất gắn liền với những chiến tích anh hùng lịch sử. Nơi đây, sự giao hoà của rừng nguyên sinh và sông Son, cùng với động khô và động nước tạo nên một bức tranh thuỷ mặc làm say lòng người. Phong Nha - Kẻ Bàng đã được tổ chức văn hoá thế giới UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới ngày 5/7/2003.
 
Thắng cảnh thiên nhiên mà tạo hoá đã ban tặng
 
Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng có tổng diện tích 85.754 ha còn trong Động Phong Nha có  chiều dài 7.729 mét, có 14 hang, có dòng sông ngầm dài 13.969 mét mới lung linh kỳ ảo và rực rỡ nhất. Cửa động cao khoảng 10 mét, rộng 25 mét. Từ phía trên, nhũ đá nhỏ xuống trông như những giọt sương khổng lồ đang tan chảy… Động Phong Nha có hai phần: động khô và động nước. Động khô nằm ở độ cao 200m, theo các nhà địa lý học, từ xa xưa dòng sông ngầm đã cạn nước, chỉ còn lại những vòm đá trắng và cột đá xanh ngọc bích. 
 
Vòm đá trắng và cột đá xanh ngọc bích ở Phong Nha
 
Các thạch nhũ trong động Phong Nha trải qua hàng triệu năm kiến tạo từ đá vôi dạng karst, bị nước mưa thẩm thấu, hoà tan và chảy xuống từ nóc hang tạo thành những nhũ đá vô cùng lạ mắt như sư tử, ngai vàng, Đức Phật... Nước mưa tiếp tục rơi xuống đáy hang, kết canxi tạo ra măng đá. Những phiến đá, măng đá, nhũ đá, sông ngầm muôn hình muôn vẻ lung linh kỳ vĩ. Dường như Phong Nha là nơi hội tụ tất cả vẻ đẹp hoàn mỹ nhất của thiên nhiên và là nơi trí tưởng tượng được thăng hoa nhất.
 
Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá Phong Nha Kẻ Bàng cùng bạn bè và người thân trong những kì nghỉ hè năm nay nhé. Hãy đến và khám phá những tuyệt tác mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng đất Quảng Bình này.
 
Hang động tuyệt diệu ở Phong Nha Kẻ Bàng
 
Tháng 4 - 1997, một cuộc hội thảo khoa học về di tích danh thắng Phong Nha - Xuân Sơn được tổ chức tại Quảng Bình. Kết quả nghiên cứu khảo sát cho biết Phong Nha có 7 cái nhất:
     1. Hang nước dài nhất (Hang Vòm-28km)
     2. Cửa hang cao và rộng nhất
     3. Bãi cát và đá rộng đẹp nhất
     4. Hồ ngầm đẹp nhất
     5. Thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo nhất
     6. Dòng sông ngầm dài nhất Việt Nam (13.969 m)
     7. Hang khô rộng và đẹp nhất.
 
Xem thêm điểm du lịch Quảng Bình Quan để khám phá những lịch sử chiến đấu hào hùng của nhân dân nơi đây trong thời kì chống giặc, đấu tranh giành lại độc lập.
 

Đăng ký email

Đăng ký nhận tin giá tốt từ King Travel để không bỏ lỡ cơ hội du lịch giá rẻ

0905 486 515
#
Tư vấn chương trình tour
captcha
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
    • Đặt tour 0905 486 515
    • Đặt tour 0905 486 515